Home / Tin tức / Danh sách những trang web download phần mềm miễn phí an toàn

Danh sách những trang web download phần mềm miễn phí an toànMột trong những nguyên nhân khiến máy tính bị dính virus, malware nguy hiểm đó là chúng ta tải phần mềm ở những trang web không có uy tín. Có khá ít người dùng trước khi tiến hành tải và cài đặt một phần mềm sẽ kiểm tra tính an toàn của trang web, cũng như thực hiện quét virus phần mềm đó, nếu không tải trực tiếp từ trang chính chủ của nhà sản xuất.

Và nếu bạn cài đặt những phần mềm đã tải xuống ở những trang web lạ, thì nguy cơ hàng tá những loại virus lẫn mã độc sẽ xâm nhập và tấn công bức tường bảo mật dữ liệu trên máy tính là rất cao. Vậy làm sao để có thể tải phần mềm an toàn cho máy tính, khi không tải chúng từ trang web chính chủ? Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số trang web cung cấp những phần mềm miễn phí, hỗ trợ tải và cài đặt trên máy tính. Đặc biệt các trang web này không hề kèm theo bất cứ loại virus hay mã độc nào nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

1. Ninite:

Ninite sở hữu danh sách gần 100 phần mềm thông dụng hiện nay trên máy tính và cho phép tải hoàn toàn miễn phí. Ngay khi chúng ta truy cập vào trang chủ của Ninite, bạn sẽ thấy những phần mềm đó được chia thành 13 mục khác nhau, ở từng mục sẽ là các phần mềm quen thuộc. Chẳng hạn như mục trình duyệt web Web Browsers sẽ có Chrome, Firefox, phần mềm bảo mật Security có Avast, AVG, hoặc phần mềm xem video Media như VLC, iTunes, GOM,… Sự phân chia này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được phần mềm mình muốn tải.

Danh sách phần mềm trên Ninite

Việc cần làm của bạn đó là tích chọn vào chương trình muốn tải rồi nhấn Get Your Ninite ở bên dưới. Ngay sau đó phần mềm sẽ được tải xuống máy tính.

Tải phần mềm trên Ninite

2. Softpedia:

Softpedia.com là trang web cung cấp cho người dùng khoảng hơn 850.000 tập tin phần mềm, tiện ích và game hoàn toàn miễn phí. Trang web luôn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất các phiên bản mới nhất của các phần mềm để người dùng có thể cập nhật những tính năng mới. Chất lượng link tải ở Softpedia cũng an toàn tuyệt đối, không chứa virus, malware, adware, hay các phần mềm gián điệp nên chúng ta hoàn toàn yên tâm khi tải về.

Softpedia tải phần mềm miễn phí

Bạn chỉ cần gõ tên phần mềm muốn tìm vào thanh tìm kiếm. Ngay sau đó, kết quả đầu tiên trong danh sách sẽ là phần mềm đó. Bên cạnh đó, Softpedia còn giới thiệu tới người dùng các phần mềm có liên quan tới phần mềm mà bạn đang tìm kiếm, giúp chúng ta có thêm những kết quả tìm kiếm hữu ích khác.

Softpedia tải phẩn mềm an toàn

3. MajorGeeks:

Không sở hữu giao diện trang web màu sắc như 2 website trên nhưng về chất lượng link tải của MajorGeeks thì không hề thua kém những trang web khác. Tại giao diện của trang web, cột bên trái sẽ là danh sách các mục phần mềm và Game để người dùng có thể tìm kiếm theo nhu cầu, bên phải là những phần mềm thuộc top đầu trong danh sách tải của MajorGeeks.

Tìm kiếm phần mềm miễn phí trên MajorGeeks

Để tải bất kỳ một phần mềm nào đó, chúng ta nhập vào ô tìm kiếm trên trang chủ. Ngay sau đó, tên phần mềm sẽ đứng đầu trong danh sách và được miễn phí để tải về thiết bị.

MajorGeeks tải phần mềm

4. FileHippo:

Đây cũng là một website thuộc danh sách các trang web tải phần mềm miễn phí đứng đầu. Trang web chọn lọc các phần mềm và xếp theo 3 danh mục khác nhau gồm Windows, Mac và Web Apps.

FileHippo luôn luôn cập nhật phiên bản mới nhất của các phần mềm, cho phép tải phần mềm miễn phí về máy tính. Đặc biệt link tải không chứa các loại quảng cáo, virus độc hại làm ảnh hưởng tới hệ thống của máy tính.

Ngoài ra, một đặc điểm hữu ích mà FileHippo sở hữu đó là lên danh sách các phiên bản cũ trước đó của bất kỳ phần mềm nào đó. Và nếu bạn không muốn tải bản mới nhất của phần mềm về máy tính thì có thể tải phiên bản trước đó, dựa vào danh sách thống kê chi tiết và chính xác trên trang web.

Các phiên bản của phần mềm trên FileHippo

5. FilePuma:

FilePuma cũng chia các phần mềm theo 15 nhóm phân loại khác nhau dựa theo tính năng của từng phần mềm, như Security & Firewalls, Internet & Network, Photos & Images,… Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm phần mềm theo nhu cầu sử dụng, khi có thể dựa vào từng nhóm để tải phần mềm.

FilePuma tải phần mềm miễn phí

Bên cạnh đó, công cụ Update Detector của FilePuma sẽ giúp chúng ta có thể kiểm tra phiên bản mới nhất của các phần mềm đang cài đặt trên máy tính. Điều này giúp bạn nhanh chóng có được những tính năng mới nhất ở từng phiên bản cập nhật của phần mềm.

Công cụ Update Detector

6. Download Crew:

Download Crew sở hữu kho phần mềm khổng lồ cho hệ điều hành Windows, MacOS, Android, iOS, Linux. Chúng ta chỉ cần nhập từ khóa phần mềm muốn tải vào khung tìm kiếm. Hoặc dựa vào danh mục phân loại các phần mềm ở bên trái giao diện với từng nhóm khác nhau.

Download Crew tải phần mềm miễn phí

Ngoài ra, nhằm giúp người dùng có thể hiểu rõ về phần mềm, cũng như an tâm khi sử dụng trên máy tính, Download Crew cung cấp những bài đánh giá dùng thử, thông tin bản quyền, hệ điều hành cài đặt, tính năng của từng phần mềm,… giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về phần mềm đó.

Bài đánh giá phần mềm trên Download Crew

7. FileHorse:

FileHorse khá giống với Ninite đó là tập trung vào những phần mềm phổ biến nhất, được đánh giá tốt nhất hiện nay, mang lại sự tin tưởng cho người dùng. Bao gồm 18 danh mục phân loại khác nhau, mỗi phần mềm ở từng mục đều được FileHorse kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo không chứa bất cứ loại virus hay phần mềm độc hại nào kèm theo.

FileHorse tải phần mềm miễn phí

8. SnapFiles:

Ngoài việc nhập từ khóa vào ô tìm kiếm trên SnapFiles, chúng ta cũng có thể dựa vào các mục như Top 100 Downloads, Latest New Releases & Updates,… để tìm kiếm phần mềm muốn tải.

SnapFiles tải miễn phí phần mềm

Ngoài ra, SnapFiles cung cấp tới người dùng chuyên mục The Daily Freeware Pick, giới thiệu kho phần mềm hay, có ích cho người dùng. Kèm theo đó, những bài đánh giá ở mục này sẽ giúp chúng ta có được những đánh giá khách quan nhất về phần mềm đó.

Tính năng The Daily Freeware Pick

9. DonationCoder:

Trải qua hơn 10 năm phát triển, DonationCoder vẫn được đánh giá là trang web cung cấp tới người dùng các phần mềm “sạch” hoàn toàn, không chứa virus độc hại, nguy hiểm cho hệ thống máy tính. Ngoài ra, chúng ta có thể đăng ký vào Forum của DonationCoder để cùng tham gia và thảo luận những vấn đề liên quan đến phần mềm, hoặc lập trình,… Nếu bạn là người yêu công nghệ và có chút hiểu biết về lĩnh vực này thì cũng có thể đăng ký tham gia nhé.

DonationCoder tải phần mềm

10. Download.com.vn:

Là một trang web với giao diện Tiếng Việt, Download.com.vn giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm phần mềm, ứng dụng hoặc trò chơi. Trang web phân chia phần mềm thành các hệ điều hành khác nhau, gồm Windows, Mac, Android, iOS, Windows Phone, Web Apps để người dùng có thể tìm đúng phần mềm hoặc ứng dụng cho thiết bị. Bên cạnh đó, các phần mềm luôn được cập nhật phiên bản mới nhất, kèm theo các tính năng nâng cấp. Mỗi phần mềm đều được kiểm tra link chặt chẽ, đảm bảo sự an toàn khi chúng ta tải về máy tính.

Ngoài ra, Download.com.vn còn cung cấp tới bạn đọc mục Tài liệu và mục Hướng dẫn với những bài thủ thuật hướng dẫn sử dụng phần mềm, ứng dụng hay những bài viết liên quan tới công nghệ,…

Tìm kiếm phần mềm miễn phí trên Download.com.vn

11. Down.vn:

Down.vn cũng là trang web thuần Việt với giao diện đơn giản, phân chia rõ ràng các chương trình theo từng hệ điều hành khác nhau. Người dùng chỉ cần chọn hệ điều hành và nhập từ khóa, hoặc đơn giản hơn chỉ cần nhập tên chương trình muốn tìm là bạn sẽ có ngay kết quả nhanh nhất.

Down.vn tải phần mềm miễn phí

Trên đây là một số các trang web sở hữu kho phần mềm, trò chơi khổng lồ và hoàn toàn miễn phí để tải về máy tính. Các trang web này đều đảm bảo sự an toàn cho từng link tải khi đã được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới đánh giá và truy cập. Nếu bạn muốn tìm cho mình một nguồn tải phần mềm miễn phí, thì đừng bỏ qua danh sách mà vienmanager giới thiệu bên trên nhé.

Thông tin vienvu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *